Sửa máy làm mát tủ điện Bình Dương

5/5 - (30.000 Đánh giá tuyệt vời)

Sửa máy làm mát tủ điện Bình Dương

Nội dung bài viết

1.Sự cần thiết của máy làm mát tủ điện.

Máy làm mát tủ điện là một thiết bị ngày càng khẳng định được vị trí của mình khi xuất hiện và đóng góp rất nhiều trong các dây chuyền nhà máy ở hầu hết các ngành công nghiệp, ví dụ như ngành công nghiệp lắp ráp ô tô xe máy, công nghiệp dệt may, cao su, dây chuyền máy CNC.

Tuy nhiên do hoạt động thường xuyên trong môi trường khói và bụi bẩn nếu không kiểm tra và vệ sinh máy làm mát tủ điện thường xuyên có thể gây đến máy giải nhiệt không được dẫn đến tình trạng bị hư máy làm mát tủ điện và thiết bị trong tủ điện.

Vì vậy để đảm bảo cho thiết bị của bên bạn hoạt động tốt hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất khắc phục sự cố nhanh nhất.

Sửa máy làm mát tủ điện UY tín số 1 Bình Dương
Sửa máy làm mát tủ điện UY tín số 1 Bình Dương

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì máy làm mát tủ điện , sửa máy làm mát tủ điện

Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH QUẢNG LONG

Trụ sở chính  : 108 Huỳnh Văn Cù, P Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Chi nhánh 2: 574/8 Lê Hồng Phong, P Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline : 0904 434 858

Những ưu điểm của sửa máy làm mát tủ điện, điều hòa tủ điện, tủ điều khiển so với thiết bị làm mát truyền thống.

Thứ nhất là khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác.

Với cảm biến nhiệt độ được gắn vào thiết bị cho phép máy biết được nhiệt độ bên trong tủ điều khiển và tự động hoạt động hoặc dừng chính xác theo nhiệt độ đã cài đặt.

Đây là yếu tố quan trọng đảm bảo nhiệt độ bên trong tủ điều khiển luôn ở một mức cố định, đảm bảo cho các thiết bị điện tử làm việc trong một môi trường nhiệt độ phù hợp.

Thứ hai là khả năng kiểm soát độ ẩm trong giới hạn cho phép.

Khi chạy máy làm mát tủ điện thì hơi ẩm trong tủ sẽ được ngưng tụ thành nước và thoát ra ngoài theo một hệ thống được thiết kế đặc biệt có độ an toàn cao.

Điều này làm cho độ ẩm bên trong tủ điều khiển luôn được giữ ở một mức thấp.

Thứ ba là khả năng chống xâm nhập của bụi.

Các dòng khí làm mát chỉ di chuyển tuần hoàn bên trong tủ điều khiển để kiểm soát nhiệt độ chính xác và là giảm độ ẩm.

Do đó tủ điều khiển được bịt kín các khe hở và cánh cửa luôn được đóng kín, điều này đảm bảo sự xâm nhập của bụi từ bên ngoài vào gần như bằng không.

Vệ sinh máy làm mát tủ điện
Vệ sinh máy làm mát tủ điện

Các thiết bị máy điều hòa tủ điện, tủ điều khiển hiện nay có thiết kế khá gọn nhẹ và dễ dàng lắp đặt vào các tủ điều khiển cùng với việc tháo rỡ và bảo dưỡng rất thuận lợi. Dễ dàng nên chúng đang được đưa vào sử dụng khá rộng rãi.

Tuy nhiên hiện nay các máy điều hòa tủ điện, tủ điều khiển là các thiết bị chưa được phổ biến nên thị trường các sản phẩm này thường chưa được các nhà cung cấp phổ biến.và có một số là các hàng theo đường xách tay hay.

Nhập khẩu không chính thức nên cần phải tìm các doanh nghiệp có uy tín nhập và cung ứng các sản phẩm này để có dịch vụ bảo hành sửa chữa chính hãng đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng.

2.Giải pháp máy làm mát tủ điện thông dụng của RITTAL

1) Giải nhiệt bằng Quạt (Fan & Filter Unit): giải pháp này được sử dụng khi nhiệt độ bên ngoài nhỏ nhiệt độ bên trong tủ điện và công suất tỏa nhiệt bên trong tủ điện nhò.

Về nguyên tắc, máy làm mát tủ điện giải pháp này gồm một quạt (Fan & Filter Unit) thổi khí mát vào và một lối thoát khí nóng (Outlet Filter) từ bên trong ra bên ngoài tủ điện.
Điểm ưu việt của giải pháp này là chi phí thấp, cấp bảo vệ IP cao (tối đa IP56 khi được nâng cấp) và loại trừ được không khí ẩm và bụi có thể trực tiếp đi vào bên trong tủ điện. 

Có thể lắp đặt các Quạt giải nhiệt RITTAL ở trên nóc tủ (quạt hút), bên vách hông tủ hoặc trên cánh cửa tủ.

2) Giải nhiệt bằng Máy làm mát (Cooling Unit): 
giải pháp này được sử dụng khi nhiệt độ bên ngoài lớn hơn hoặc bằng nhiệt độ bên trong hoặc hệ thống làm mát đơn giản không đáp ứng được yêu cầu.

Nguyên lý làm lạnh sẽ sử dụng môi chất (tuơng tự nguyên lý điều hòa nhiệt độ): hút không khí ở bên ngoài vào làm lạnh thổi vào trong tủ, rút không khí nóng ở trong tủ ra, trong quá trình đẩy không khí vào bụi và ẩm được loại trừ, đảm bảo tuổi thọ cho các thiết bị trong tủ.
Có thể lắp đặt các Máy làm mát RITTAL ở trên nóc tủ, bên vách hông tủ, hoặc trên cánh cửa tủ. Việc chọn vị trí bố trí cũng rất quan trọng vì nó phù hợp yêu cầu thực tế. 

Công suất làm lạnh: Từ 100W – 4000W;

Hệ thống điều hòa không khí của Rittal đưa đến giải pháp bảo vệ tổng thể cho quá trình xử lý. Điều này bao gồm làm mát những thiết bị điện tử nhạy cảm đặt trong tủ trong công nghiệp, cũng như làm mát trong lĩnh vực IT gồm công nghệ mạng và máy chủ bất kể các điều kiện cụ thể xung quanh. Nhưng đây không phải là những giải pháp đơn lẻ – với Rittal mọi thứ đều có liên quan lẫn nhau. Công nghệ làm mát được liên kết và kiểm soát tuyệt đối nhờ thiết bị sử dụng năng lượng hiệu quả và thân thiện với môi trường

3) Máy làm mát tủ điện cung cấp nhiều sự lựa chọn

+ Máy làm mát RITTAL loại gắn nóc tủ.

Có thể cấp gió làm mát từ chu trình trong theo yêu cầu với tối đa bốn cửa cấp gió làm mát và tùy chọn sử dụng ống gió. Đối với chu trình ngoài, khí nóng được thải theo các hướng phía sau, trái, phải và tùy chọn lên trên. Điều này giúp lắp đặt máy trong phòng và đặt máy gần tường một cách thuận lợi.

Máy làm mát tủ điện cỡ nhỏ

 

+ Máy làm mát RITTAL dạng treo.

Tùy thuộc vào các yêu cầu về không gian và thiết kế, có thể gắn miệng thổi bên trong, gắn một phần bên trong và bên ngoài. Nhờ khoảng cách lớn giữa cấp gió và hồi gió, thiết bị có thể đạt được lưu lượng gió làm mát hiệu quả trong tủ.

sửa máy làm mát tủ điện dạng treo
sửa máy làm mát tủ điện dạng treo

4)Các dòng sản phẩm máy làm mát tủ điện RITTAL phổ biến:

Máy lạnh RITTAL dạng treo: SK 3302.100 (300W), 3302.300 (300W), SK 3303.500 (500W), SK 3304.500 (1.000W), SK 3305.500 (1.500W, 1PH), SK 3305.540 (1.500W, 3PH), SK 3328.500 (2.000W, 1PH), SK 3328.540 (2.000W, 3PH), SK 3329.500 (2.500W, 1PH), SK 3329.540 (2.500W, 3PH), SK 3332.540 (4.000W)

Máy lạnh RITTAL dạng lắp nóc: SK 3382.500 (500W), SK 3359.500 (750W), SK 3383.500 (1.000W), SK 3384.500 (1.500W), SK 3384.540 (1.500W 3PH), SK 3385.500 (2.000W, 1PH), SK 3385.540 (2.000W, 3PH), SK 3386.540 (3.000 W), SK 3387.540 (4.000 W)

Nhiệt là nguyên nhân chủ yếu gây hư hỏng cho các thiết bị điện tử. Sự gia tăng nhiệt độ làm cho các thiết bị điện tử hoạt động sai lệch hoặc hư hỏng hoàn toàn. Độ ẩm mang đến sự ăn mòn, gỉ sét, giảm sự cách điện và là nguyên nhân chính dẫn đến ngắn mạch đặc biệt là tại các mối nối. Bụi ẩm hoặc bụi nhiễm từ là nguyên nhân gây ra phóng điện, chập cháy linh kiện, giảm khả năng cách điện làm hư hỏng hoặc giảm tuổi thọ các thiết bị điện tử.

 5. Những ảnh hưởng khi máy làm mát tủ điện, điều hòa tủ điện bị hỏng:

– Lợi ích khi sửa máy làm mát tủ điện, Thứ nhất là tổn thất thời gian sửa chữa, thay thế. Tổn thất này là rất lớn đặc biệt đối với các nhà máy làm việc theo dây chuyền thì việc dừng dây chuyền này sẽ làm dừng sự hoạt động của các dây chuyền tiếp theo.

– Thứ hai là tổn thất chi phí sửa chữa. Các thiết bị điện tử điều khiển thường rất đắt tiền. Mặt khác khi cần các thiết bị thay thế còn phải chờ một thời gian đặt hàng.

– Thứ ba là tổn thất do máy móc hoạt động sai

– Thứ tư là tổn thất do mất dữ liệu quan trọng

     Các phương pháp làm mát truyền thống tuy có chi phí đầu tư thấp hơn so với máy làm mát tủ điện nhưng lại có rất nhiều nhược điểm như không thể điều chỉnh được nhiệt độ trong tủ vì phụ thuộc nhiệt độ khí từ ngoài vào. Ngoài ra làm mát tủ điện theo phương pháp truyền thống còn mang theo hơi ẩm và bụi vào trong tủ điều khiển.

 

Tại sao cần phải sử dụng máy làm mát cho tủ điện?

 6. Những ưu điểm của máy làm mát tủ điện, tủ điều khiển so với thiết bị làm mát truyền thống:

– Máy làm mát tủ điện có thể hoạt động liên tục 24/24h giúp duy trì được nhiệt độ ổn định bên trong tủ điện

– Có khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác: Với cảm biến nhiệt độ được gắn vào thiết bị cho phép máy biết được nhiệt độ bên trong tủ điều khiển và tự động hoạt động hoặc dừng chính xác theo nhiệt độ đã cài đặt. Đảm bảo cho các thiết bị điện tử làm việc trong một môi trường nhiệt độ phù hợp.

– Có khả năng kiểm soát độ ẩm trong giới hạn cho phép: Khi chạy máy làm mát tủ điều khiển thì hơi ẩm trong tủ sẽ được ngưng tụ thành nước và thoát ra ngoài theo một hệ thống được thiết kế đặc biệt có độ an toàn cao. Điều này làm cho độ ẩm bên trong tủ điều khiển luôn được giữ ở một mức thấp.

– Có khả năng chống bụi xâm nhập: Máy làm mát tủ điện làm mát bên trong tủ điện ổn định

7. Nguyên lý hoạt động của máy làm mát tủ điện.

Như vậy, có thể thấy máy làm mát tủ điện có 3 chức năng chính. Đó chính là kiểm soát nhiệt độ, kiểm soát độ ẩm và chống bám bụi. Vậy trên thực tế thiết bị này hoạt động ra sao?

Cũng giống như điều hòa không khí thông thường, điều hòa tủ điện MCA có 2 bộ phận chính. Đó chính là dàn nóng và dàn lạnh.

7.1. Nguyên tắc hoạt động của Dàn nóng của điều hòa:

Mỗi máy làm mát tủ điện sẽ sở hữu riêng một máy nén đặt bên trong. Bên cạnh đó là một bình chứa khí gas đủ để máy làm lạnh hoạt động.

 • Tại bộ phận nén, khí gas sẽ bị nén lại ở áp suất thấp trước khi bơm vào Dàn ngưng tụ.
 • Khi khí gas bị nén lại, áp suất sẽ làm chúng sinh ra nhiệt độ và chuyển sang dạng lỏng.
 • Các điều hòa tủ điện sẽ có trang bị quạt tản nhiệt và các lá nhôm mỏng để giải phóng nhiệt lượng ra bên ngoài. Không khí bên ngoài được quạt hút qua lưới lọc vào bên trong điều hòa để làm mát cho dàn nóng. Sau đó, chúng được đẩy ngược ra môi trường.

Như vậy, dàn nóng thực tế là nơi trao đổi nhiệt với môi trường bên ngoài.

7.2. Nguyên tắc hoạt động của Dàn lạnh của điều hòa:

Khí lạnh thực tế của điều hòa tủ điện chính là khí nóng trong tủ điện được hút vào máy làm mát và được “hóa lạnh”.

a, Hiệu ứng làm lạnh:

 • Sau khi khí gas chuyển sang thể lỏng, chúng được gọi là Chất làm lạnh. Một van giãn nở sẽ được sử dụng để bơm khí gas lạnh vào Bộ trao đổi nhiệt của máy làm mát tủ điện.
 • Van giãn nở lúc này đóng vai trò như một nơi điều tiết. Nó được trang bị một cảm biến nhiệt độ để điều tiết lưu lượng. Cho nên chúng còn được gọi là Van tiết lưu.
 • Nhờ đó van có thể duy trì lượng chất làm lạnh vừa đủ để đi qua Bộ trao đổi nhiệt (bộ phận hóa hơi). Khí gas lạnh tiếp xúc với nhiệt của khí nóng trong tủ điện sẽ hóa hơi.
 • Sau khi được hóa hơi, chất làm lạnh sẽ trở lại thành khí gas. Kèm theo đó sẽ là “hiệu ứng làm lạnh” làm mát khí nóng trong tủ điều khiển.
 • Khí gas lại quay trở lại bộ phận nén. Quá trình này sẽ lặp lại liên tục nên máy làm mát tủ điện sẽ không bị hết gas.

b, Chu trình làm mát tủ điều khiển khép kín:

 • Khí nóng trong tủ điện sẽ được hút vào trong thiết bị làm mát bởi một quạt gió. Nó sẽ đi qua tấm lọc bụi và làm khô hơi nước để trở nên sạch nhất có thể.
 • Sau đó, quạt sẽ tiếp tục đẩy không khí đã lọc đi qua Bộ trao đổi nhiệt, nơi xảy ra “hiệu ứg làm lạnh” kể trên.
 • Phần không khí này sẽ bị “hóa lạnh” theo nhiệt độ mà người dùng cài đặt nhờ việc điều chỉnh van giãn nở.
 • Sau khi được “hóa lạnh”, khí mát sẽ được thổi trực tiếp vào trong tủ điện.
 • Tiết diện và độ khuếch tán sẽ đạt tối đa nhờ vào các tấm tản nhiệt của máy làm mát tủ điện.Sửa máy làm mát tủ điện Bình Dương

Nguyên tắc làm mát khép kín của điều hòa tủ điện.

Như vậy, thực tế là điều hòa tủ điện có cơ chế làm mát tương đối giống điều hòa thường. Đồng thời, nó tích hợp bộ phận tấm lọc bụi, lọc hơi nước và khuếch đại khí mát. Quy trình làm mát hoàn toàn khép kín cũng hạn chế bụi kim loại, bụi đá, mạt gỗ, khói dầu, hơi nước lọt vào trong tủ máy.

Nhờ vào khả năng khép kín hoàn toàn trong quy trình hoạt động, điều hòa tủ điện chắc chắn chính là sự lựa chọn làm mát tủ điện công nghiệp tốt nhất hiện nay.

Liên hệ tư vấn

Đừng quên liên hệ với cơ điện lạnh Quảng Long để được tư vấn rõ hơn về Điều hòa tủ điện MCA. Chúng tôi chính là đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt máy làm mát tủ điện. Đến với IDO, quý khách hàng sẽ nhận được dịch vụ và sản phẩm chất lượng hàng đầu. Cùng chia sẻ những thông tin hữu ích này tới bạn bè và người thân của mình nhé.

Chúc bạn đọc một tuần làm việc vui vẻ và nhiều thành công!

ĐIỆN LẠNH QUẢNG LONG

Chuyên lắp đặt, sửa chữa, vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh tại Bình Dương
DMCA.com Protection Status