Bơm Gas Máy Lạnh Bình Dương

5/5 - (30.000 Đánh giá tuyệt vời)

Thực tế sau quá trình sử dụng lâu dài, máy lạnh sẽ hết gas và gặp phải nhiều vấn đề trục trặc về kỹ thuật. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng hoạt động ổn định của điều hòa. Một số lỗi cơ bản chúng ta thường gặp nhất như:

Khi hết gas, tất cả các bộ phận bên trong điều hòa đều bị ảnh hưởng, hạn chế hoạt động. Do đó dù bạn bật chế độ thấp nhất để máy vận hành hết công suất thì vẫn không lạnh sâu và đều. Điều này khiến chúng ta cảm thấy vô cùng khó chịu, ngột ngạt trong thời tiết nắng nóng của mùa hè.

Khi hết gas, tất cả các bộ phận bên trong điều hòa đều bị ảnh hưởng, hạn chế hoạt động
Khi hết gas, tất cả các bộ phận bên trong điều hòa đều bị ảnh hưởng, hạn chế hoạt động

Khi hết gas hoặc thiếu ga máy lạnh sẽ phải gồng mình để làm việc. Nó không chỉ khiến thiết bị tiêu thụ lượng điện năng lớn mà còn gây hư hỏng cho nhiều bộ phận khác. Thậm chí, nếu máy hoạt động không ổn định sẽ dẫn đến chập cháy.

Trường hợp hết gas cũng có thể khiến máy lạnh tự động bật tắt thường xuyên nhằm đảm bảo sự an toàn cho toàn hệ thống. Sự cố này khiến người dùng rất khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt chung nên cần phải khắc phục nhanh chóng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ nạp gas máy lạnh tại nhà cho khách hàng. Tuy nhiên để tránh tình trạng bị nạp thiếu gas, nâng cao mức giá, lắp đặt sai kỹ thuật chúng ta nên lựa chọn đơn vị uy tín như Điện Lạnh Quảng Long. Tại đây quy trình dịch vụ sẽ được triển khai một cách chuyên nghiệp:

 • Đội ngũ nhân viên tiếp nhận yêu cầu của khách hàng qua điện thoại hoặc đến trực tiếp cửa hàng.
 • Trong thời gian ngắn nhất, đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ đến tận nơi kiểm tra hệ thống gas máy lạnh. Sau đó tiến hành nạp loại khí gas phù hợp với dòng điều hòa mà gia đình, doanh nghiệp đang sử dụng.
 • Khi nạp gas xong, nhân viên lắp ráp lại các bộ phận cho đúng vị trí và vận hành thử xem điều hòa có hoạt động tốt hay không.
 • Cuối cùng khách hàng thanh toán chi phí nạp gas. Nhân viên tư vấn thêm về cách bảo quản máy lạnh, dấu hiệu hết gas cho người dùng yên tâm.
Quy trình dịch vụ bơm ga máy lạnh tại nhà
Quy trình dịch vụ nạp ga máy lạnh tại nhà

Để tiết kiệm thời gian, các bạn có thể tham khảo bơm ga máy lạnh bao nhiêu tiền thông qua bảng giá bơm gas máy lạnh dưới đây:

 • Loại gas R22 – Nạp bổ sung: Giá 9.800 đồng/PSI cho máy lạnh 9.000btu – 12.000btu.
 • Loại gas R22 – Nạp bổ sung: Giá 11.800 đồng/PSI cho máy lạnh 18.000btu – 24.000btu.
 • Loại gas R22 – Nạp bổ sung: Giá 14.800 đồng/PSI cho máy lạnh 27.000btu- 32.000btu.
 • Loại gas R22 – Nạp bổ sung: Giá 15.800 đồng/PSI cho máy lạnh 36.000btu- 40.000btu.
 • Loại gas R22 – Nạp bổ sung: Giá 21.800 đồng/PSI cho máy lạnh 42.000btu- 48.000btu.
 • Loại gas R22 – Nạp trọn gói: Giá 410.000 đồng/PSI cho máy lạnh 9.000btu.
 • Loại gas R22 – Nạp trọn gói: Giá 490.000 đồng/PSI cho máy lạnh 12.000btu.
 • Loại gas R22 – Nạp trọn gói: Giá 560.000 đồng/PSI cho máy lạnh 18.000btu.
 • Loại gas R32 – Nạp bổ sung: Giá 20.000 đồng/PSI cho máy lạnh Inverter.
 • Loại gas R32 – Nạp trọn gói: Giá 1.500.000 đồng/PSI cho máy lạnh Inverter.
 • Loại gas R410A – Nạp trọn gói: Giá 720.000 đồng/PSI cho máy lạnh 9.000btu.
 • Loại gas R410A – Nạp trọn gói: Giá 850.000 đồng/PSI cho máy lạnh 12.000btu.
 • Loại gas R410A – Nạp trọn gói: Giá 1.150.000 đồng/PSI cho máy lạnh 18.000btu.

Lưu ý: Bảng giá bơm gas máy lạnh trong bài chỉ mang tính tham khảo và cập nhật tại thời điểm viết bài.

Bạn thấy đấy, tiền bơm gas máy lạnh cũng không quá đắt đâu. Song, một số đơn vị có thể thu thêm phí bơm gas nên bạn cần chú ý. Đồng thời, biết được bơm ga máy lạnh bao nhiêu tiền thì bạn cũng nên chú ý thay gas và vệ sinh máy lạnh thường xuyên để đảm bảo máy lạnh hoạt động hết công suất và bền bỉ với thời gian nhé!

Trên thị trường R22, R410A và R32 là những loại gas máy lạnh được sử dụng phổ biến nhất
Trên thị trường R22, R410A và R32 là những loại gas máy lạnh được sử dụng phổ biến nhất

Để biết được nạp ga máy lạnh bao nhiêu tiền, bạn cần xác định được có bao nhiêu loại gas trên thị trường cũng như sự khác biệt của chúng. Hiện nay trên thị trường đang có 3 loại gas phổ biến là:

 • Gas R22: Quy trình nạp không phức tạp nên giá thành cũng rẻ nhất. Có thể nạp bổ sung hoặc nạp toàn bộ.
 • Gas R32: Yêu cầu có trình độ kỹ thuật chuyên môn cao và sử dụng thiết bị chuyên dụng để nạp. Giá thành trên thị trường ở mức trung bình, có thể nạp bổ sung thay vì nạp 100%.
 • Gas R410A: Loại gas có giá thành cao nhất, không thể nạp bổ sung vì R410A là 2 khí trộn lại theo tỉ lệ nhất định. Do đó, buộc phải xả toàn bộ lượng gas còn sót lại trong máy lạnh để nạp mới hoàn toàn, đồng thời yêu cầu người nạp phải có trình độ chuyên môn cao, sử dụng thiết bị chuyên dụng.

Trên thực tế việc nạp gas máy lạnh không quá khó khăn và phức tạp. Tuy nhiên chúng ta cần cần nhờ cậy sự giúp đỡ của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Như vậy mới có thể đảm bảo quy trình đúng tiêu chuẩn, có đầy đủ thiết bị chuyên dụng. Đồng thời hạn chế tình trạng rò rỉ khí gas khi sử dụng. Các bước bơm gas máy lạnh sẽ diễn ra theo các bước:

Thợ kỹ thuật điện lạnh sẽ dùng vít để tháo toàn bộ vỏ máy lạnh. Sau đó dùng mỏ lết vặn các đầu ốc nạp gas ra. Chúng ta tiến hành tháo một dây đồng hồ vào van nạp gas. Còn dây kia vặn vào chai gas nhằm kiểm tra xem áp suất gas trong máy lạnh ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu. Tiếp đến hãy kiểm tra và xử lý triệt để tình trạng rò rỉ hệ thống đường ống dẫn lạnh nếu có.

Thợ kỹ thuật điện lạnh sẽ dùng vít để tháo toàn bộ vỏ máy lạnh
Thợ kỹ thuật điện lạnh sẽ dùng vít để tháo toàn bộ vỏ máy lạnh

Để tránh tình trạng có nhiều hỗn hợp khí cùng gas đi vào hệ thống khí máy lạnh, chúng ta cần sử dụng máy hút chân không chuyên dụng. Nó sẽ giúp hút toàn bộ không khí đang tồn tại trong hệ thống đường ống dẫn.

Khi đồng hồ hạ áp về độ ẩm, bạn khóa van lại và tắt máy hút chân không trong 30-60 phút. Cho đến khi nào đồng hồ chỉ đến vạch số 0 thì chứng tỏ hệ thống đã hết tạp khí và hoàn toàn kín.

Nếu không biết nạp gas máy lạnh một lần thì có thể bơm thành nhiều lần, mỗi lần khoảng 150g khi máy đang ở chế độ làm lạnh. Tuy nhiên phương pháp này thường không hiệu quả mà lại tốn kém nhiều thời gian. Chú ý chúng ta nên dùng cân để nạp gas lỏng cho máy lạnh. Khi đặt đúng áp suất tiêu chuẩn hãy chuyển sang nạp gas hơi để cân chỉnh số lượng một cách thuận tiện.

Thông thường, áp suất của gas R22 khoảng 65–80 PSI, gas R410A 130–150 PSI, gas R32 150–200 PSI. Tuy nhiên giá trị áp suất còn phụ thuộc vào nhiệt độ không khí, độ sạch của dàn và lưới lọc. Nếu muốn biết được áp suất, cần kiểm tra nhiệt độ của ống hút. Trường hợp máy đủ gas, khoảng 20 phút sau khi máy nén chạy ống hút sẽ lạnh.

Khi quá trình nạp gas cho máy lạnh hoàn thành, bạn hãy tháo đồng hồ và lắp đặt lại các bộ phận của máy sao cho chặt chẽ. Kiểm tra lại xem hệ thống máy lạnh đã hoạt động ổn định chưa, có xảy ra hiện tượng rò rỉ khí gas hay không…

Khi quá trình nạp gas cho máy lạnh hoàn thành, bạn hãy tháo đồng hồ và lắp đặt lại các bộ phận của máy sao cho chặt chẽ
Khi quá trình nạp gas cho máy lạnh hoàn thành, bạn hãy tháo đồng hồ và lắp đặt lại các bộ phận của máy sao cho chặt chẽ

Nhiều người dùng thắc mắc bao lâu thì cần nạp gas máy lạnh 1 lần. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào mức độ sử dụng và công suất hoạt động của thiết bị. Nếu máy lạnh dùng ít với công suất nhỏ thì thời gian khoảng 1-3 năm. Trường hợp dùng nhiều, công suất lớn khoảng 6 tháng – 1 năm phải nạp gas một lần.

Bên cạnh đó, thời gian nạp gas cũng phụ thuộc vào vị trí lắp đặt, đường ống dẫn gas có đi đúng kỹ thuật hay không. Bởi nếu rò rỉ đường ống dẫn khí gas sẽ nhanh chóng bị thất thoáng ra môi trường ngoài. Khi lắp đặt đúng tiêu chuẩn, khoảng 2-3 năm sau bạn mới cần nạp thêm gas cho thiết bị.

Bao lâu thì cần nạp gas máy lạnh 1 lần?
Bao lâu thì cần nạp gas máy lạnh 1 lần?

Hầu hết các gia đình, doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng máy lạnh, lạnh điều hòa cho các gian phòng. Khi có nhu cầu nạp gas máy lạnh bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín như Điện Lạnh Quảng Long. Trong quá trình hoạt động lâu dài, công ty luôn làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng.

Bởi quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn với tiến độ nhanh chóng nhất. Ngoài ra khi lựa chọn Quảng Long bạn còn được hưởng nhiều lợi ích:

 • Công ty triển khai dịch vụ nạp gas máy lạnh tại nhà cho khắp quận, huyện tại địa bàn Bình Dương. Bất kỳ khi nào khách hàng có nhu cầu chúng tôi sẽ đến tận nơi kiểm tra và tiến hành nạp gas đúng loại, mức áp suất.
 • Tiến nhân quy tụ được đội ngũ nhân viên chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm. Nhờ đó có thể đảm bảo quy trình nạp khí gas diễn ra nhanh chóng, an toàn và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật nhất.
 • Công ty áp dụng mức giá phải chăng cho tất cả đối tượng khách hàng. Giá từng loại khí gas sẽ được thông báo công khai, minh bạch. Không có tình trạng hét giá cao khiến người dùng hoang mang.
 • Sau khi hoàn thiện quy trình nạp gas máy lạnh, công ty sẽ bảo hành cho khách hàng trong khoảng thời gian nhất định. Trong thời gian này nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra chúng tôi sẽ khắc phục hoàn toàn miễn phí.
Khi có nhu cầu bơm gas máy lạnh bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín như Điện Lạnh Tiến Nhân
Khi có nhu cầu bơm gas máy lạnh bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín như Điện Lạnh Quảng Long

Thông thường mỗi dòng máy lạnh sẽ quy định sử dụng một loại gas riêng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Do đó, đội ngũ thợ chuyên nghiệp cần tháo các bộ phận để tiến hành kiểm tra thì mới xác định được chọn gas nào. Sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là R410A và R32.

Điện Lạnh Quảng Long là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực điện lạnh dân dụng, công nghiệp. Bởi vậy công ty triển khai dịch vụ bơm gas máy lạnh cho tất cả các dòng điều hòa, đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Dù bạn đang sử dụng máy lạnh hãng nào thì công ty đều có thể phục vụ tận tình, chu đáo.

Thời gian nạp gas máy lạnh mất bao lâu còn tùy thuộc vào từng trường hợp. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng dịch vụ của Điện Lạnh Quảng Long thì chỉ mất khoảng 20-30 phút để hoàn thành. Bởi đơn vị có đội ngũ nhân viên vững tay nghề cùng trang thiết bị máy móc chuyên dụng, hiện đại.

Thời gian nạp gas máy lạnh mất bao lâu còn tùy thuộc vào từng trường hợp
Thời gian nạp gas máy lạnh mất bao lâu còn tùy thuộc vào từng trường hợp

Người dùng có thể tự nạp gas cho máy lạnh nhưng sẽ mất nhiều thời gian và không đảm bảo an toàn. Do chúng ta không có tay nghề và thiếu dụng cụ. Vì vậy tốt nhất hãy nhờ cậy đến sự hỗ trợ của thợ điện lạnh.

Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi Quảng Long sẵn sàng phục vụ vào tất cả ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật. Do đó khi có nhu cầu bơm gas máy lạnh hay sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống điều hòa bạn hãy liên hệ với công ty để được triển khai dịch vụ nhanh chóng.

Hy vọng rằng sau khi đọc thông tin này, bạn đã hiểu rõ hơn về dịch vụ bơm gas máy lạnh. Tuân thủ đúng quy trình nạp gas sẽ giúp hệ thống máy lạnh hoạt động ổn định và hiệu quả trong thời gian dài.Nếu quý khách hàng đặt ra yêu cầu về việc thiết kế, thi công hoặc cung cấp vật tư và thiết bị lạnh cho mục đích sử dụng cá nhân hoặc trong ngành công nghiệp, chúng tôi xin gợi ý rằng hãy đến với công ty TNHH Điện Lạnh Quảng Long.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng dịch vụ chất lượng cao nhất, đồng thời với mức giá thành hợp lý nhất có thể. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ luôn sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng trong quá trình chọn lựa và sử dụng sản phẩm. Chúng tôi tin rằng sự hài lòng của quý khách hàng chính là niềm tự hào và động lực lớn nhất để chúng tôi không ngừng phát triển và hoàn thiện dịch vụ của mình. Hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm sự chuyên nghiệp và tận tâm từ đội ngũ của chúng tôi!

ĐIỆN LẠNH QUẢNG LONG

Chuyên lắp đặt, sửa chữa, vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh tại Bình Dương
DMCA.com Protection Status