Cách khử mùi hôi máy giặt

5/5

Tại sao máy giặt có mùi hôi? Cách khử mùi hôi máy giặt hiệu quả

1. Top 6 nguyên nhân khiến máy giặt có mùi

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về 6 nguồn gây mùi phổ biến, cũng như các cách khắc phục tiềm năng và các thủ thuật làm sạch dễ dàng giúp khử mùi máy giặt.

Nghe thấy tiếng nước chảy xung quanh bất cứ khi nào bạn quay lồng giặt? Đừng lo lắng, việc máy giặt có một ít nước dưới lồng giặt là điều hoàn toàn bình thường. Về mặt kỹ thuật, lượng nước này được bịt kín nhằm mục đích duy trì sự cân bằng khi lồng giặt quay (hay còn gọi là vòng cân bằng).

Tại sao máy giặt có mùi hôi? Cách khử mùi hôi máy giặt hiệu quả
Vệ sinh sạch bộ phận lọc rác

Vấn đề là khi bạn có thể nhìn thấy nước bị mắc kẹt bên trong lồng giặt. Nước đọng này khiến độ ẩm tăng lên. Và đó thường là lúc nấm mốc xuất hiện và mùi mốc bốc lên.

Hầu hết mọi người không làm sạch bộ lọc máy giặt thường xuyên, kể cả khi có thực hiện vệ sinh lồng giặt. Tuy nhiên, bộ lọc tích tụ mọi thứ từ bụi bẩn, lông tơ cho đến các vật thể lạ như đồng xu và kẹp tóc và đôi khi là những mảnh lego nhỏ.

Chắc chắn, các mảnh vụn không thể nhìn thấy được nhưng nó sẽ tích tụ theo thời gian. Nó không chỉ bốc mùi mà bộ lọc quá bẩn còn có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của máy, dẫn đến quần áo không được giặt sạch và trường hợp xấu nhất là hư hỏng lâu dài.

Một lưu ý tương tự, bụi bẩn và mảnh vụn có thể tích tụ trong các bộ phận thoát nước của máy giặt. Vi khuẩn sẽ nhân lên và phát ra mùi hôi thối giống như nước thải, được gọi là khí hydro sunfua. Điều duy nhất là khí sẽ không có nơi nào để đi mà chảy ngược vào máy giặt của bạn do bị tắc. Ngoài mùi khó chịu, các dấu hiệu cống bị tắc khá rõ ràng, chẳng hạn như nước đọng trong lồng giặt, thoát nước chậm và phát ra âm thanh giặt lớn.

Tại sao máy giặt có mùi hôi? Cách khử mùi hôi máy giặt hiệu quả
Vệ sinh phần ron cửa

Rất có thể ống thoát nước bị xoắn hoặc đường ống cần được làm sạch. Những trường hợp khác, tắc nghẽn có thể nằm ở đường cống chính, ví dụ như nước chảy qua bồn rửa bát khi máy giặt xả nước. Trong trường hợp này, hãy gọi thợ sửa ống nước càng sớm càng tốt.

Tất nhiên, công việc của máy giặt là làm sạch quần áo chứ không phải chính nó, trừ khi thiết bị của bạn có chu trình tự làm sạch. Vì vậy sẽ có mùi hôi nếu bạn không vệ sinh máy giặt định kỳ. Hãy suy nghĩ về điều này: máy giặt của bạn liên tục bị tấn công bởi những thứ đầy mồ hôi và bẩn thỉu. Tất cả bụi bẩn đó sẽ được rửa sạch bằng nước rửa, phải không? Tiếc là không có.

Sợi quần áo, cặn xà phòng và cặn nước cứng thường đọng lại trong các kẽ hở của lồng giặt. Chúng cùng nhau tạo ra cặn màng không chỉ tỏa ra mùi chua nồng nặc mà còn có thể là nguyên nhân khiến đồ giặt của bạn trở nên tệ hơn so với khi chưa giặt.

Bạn có bao giờ tự hỏi chiếc tất bị mất của mình biến mất ở đâu không? Hóa ra vòng cao su xung quanh cửa máy giặt phía trước là nơi bí mật để cất giữ những món quần áo nhỏ.

Tại sao máy giặt có mùi hôi? Cách khử mùi hôi máy giặt hiệu quả

Kiểm tra có vật lại kẹt trong máy giặt

Điều đáng tiếc là nước có xu hướng đọng lại trong miếng đệm cửa, do đó quần áo bị mắc kẹt sẽ ướt sũng. Nếu không được loại bỏ, mùi sẽ trở nên khủng khiếp vì không có gì vi khuẩn gây mùi thích hơn môi trường ẩm ướt.
Lưu ý rằng cặn bẩn cũng có thể tích tụ ở đáy đệm cửa và làm tắc các lỗ thoát nước ở đó, đây cũng là một trong những nguyên nhân máy giặt có mùi hôi.

Nghe có vẻ ngược nhưng bột giặt có mùi thơm cũng có thể là thủ phạm khiến máy giặt có mùi hôi. Bạn càng sử dụng nhiều chất tẩy rửa thì càng tạo ra nhiều bọt, do đó càng khó rửa sạch. Xà phòng còn sót lại sau đó sẽ lắng đọng trong các bộ phận của máy giặt, tạo thành nguồn thức ăn tốt cho nấm mốc và các vi khuẩn khác.

Nhưng đó không phải là tất cả, cặn bột giặt có thể tích tụ trong ngăn đựng bột giặt và bị ẩm khi bạn đóng nắp lại. Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến mùi khó chịu trong lồng giặt.

2. Cách khử mùi hôi máy giặt hiệu quả

Tin tốt là trong nhiều trường hợp, cách khử mùi hôi máy giặt hiệu quả. Tuy nhiên, những dấu hiệu rõ ràng như nước đọng và thoát nước chậm cần phải được khắc phục trước khi bạn tiến hành cách khử mùi lồng giặt.

Ngắt kết nối ống thoát nước, kiểm tra xem có chỗ gấp khúc và tắc nghẽn không , dùng bàn chải làm sạch cống hoặc dây cứng để loại bỏ mảnh vụn, cặn bẩn tích tụ. Tiếp theo, làm sạch bên trong ống bằng cách cho nước nóng chảy qua. Nếu bạn sử dụng dung dịch giấm và nước sẽ càng loại bỏ mùi hôi nhanh chóng. Nếu ống vẫn còn mùi khó chịu sau khi vệ sinh, tốt nhất bạn nên thay ống thoát nước máy giặt mới.

Xác định vị trí bộ lọc bơm thoát nước. Thông thường được đặt ở góc dưới cùng đối với máy giặt cửa trước và bên trong bộ khuấy đối với máy giặt cửa trên. Tháo bộ lọc và làm sạch kỹ bằng xà phòng, nước, bàn chải đánh răng ở mọi ngóc ngách. Sau khi làm sạch, lắp bộ lọc trở lại vị trí của nó.

Tại sao máy giặt có mùi hôi? Cách khử mùi hôi máy giặt hiệu quả
Dịch vụ vệ sinh máy giặt uy tín

Một điểm cần nhớ là không phải máy giặt nào cũng có bộ lọc. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để xác định xem nó có bộ lọc hay không và cách tháo lắp nó. Vì lý do an toàn, hãy luôn rút phích cắm điện máy giặt trước khi thực hiện. Ngoài ra, hãy chuẩn bị sẵn một chiếc khăn và một cái xô để hứng nước thừa có thể chảy ra.

Rửa khay đựng chất tẩy rửa bằng nước xà phòng nóng hoặc dung dịch giấm ấm. Nếu hộp đựng chất tẩy rửa của bạn không thể tháo rời, thì hãy sử dụng bàn chải đánh răng hoặc bàn chải chai để chà, sau đó dùng khăn ẩm để lau sạch các bề mặt.

Chà bên trong gioăng cao su cửa, đảm bảo làm sạch các lỗ thoát nước nhỏ bằng tăm hoặc nhíp đầu nhọn. Một bàn chải lông mềm và ¼ cốc thuốc tẩy clo pha trong 2 cốc nước có thể giúp loại bỏ nấm mốc hiện có. Kết thúc việc khử mùi máy giặt bằng cách rửa sạch với nước nóng và lau khô bằng vải sạch.

>. Xem thêm: Điều hòa chạy nhưng không mát


cách khử mùi hôi máy giặt
Thường xuyên vệ sinh phần ron cửa

Lau lồng giặt bằng chất tẩy rửa không mài mòn để loại bỏ mọi cặn có thể nhìn thấy mà quần áo bẩn của bạn để lại. Sau đó chạy một chu trình giặt với lồng giặt trống ở mức nước nóng nhất để làm sạch. Bạn cũng có thể thêm thuốc tẩy vào chu trình làm sạch để tăng hiệu quả cách khử mùi hôi máy giặt hiệu quả. Chạy chu trình giặt với nước cuối cùng để loại bỏ mọi dung dịch tẩy rửa còn sót lại.

 • Làm sạch sâu máy giặt của bạn hàng tháng. Điều này bao gồm lau các bề mặt bên ngoài và chạy chu trình nóng, cực dài (hoặc chu trình tự làm sạch nếu máy giặt của bạn có chức năng này).
 • Lau lồng giặt và vệ sinh gioăng cao su cửa bằng vải khô sau mỗi lần sử dụng. Một giải pháp thay thế thậm chí còn dễ dàng hơn là để cửa mở hoặc hé mở để nước đọng lại có thể bay hơi. Hãy nhớ rằng phải mất một thời gian (khoảng 24-48 giờ) để lồng giặt khô hoàn toàn sau một chu kỳ.
 • Đừng quên kiểm tra và làm sạch bộ lọc máy giặt của bạn vài tháng một lần hoặc thường xuyên hơn nếu bạn có thú cưng rụng lông.
 • Định kỳ mỗi năm bạn nên gọi dịch vụ bảo dưỡng vệ sinh máy giặt tại nhà đến làm sạch toàn diện thiết bị và kiểm tra toàn bộ hệ thống. Việc này giúp thiết bị sạch, hoạt động tốt và phòng tránh được những hư hỏng nghiêm trọng.

Điện lạnh Vincool là một đội ngũ vệ sinh máy giặt chuyên nghiệp với 20 năm hành nghề dịch vụ, luôn làm sạch sẽ từng ngóc ngắt máy giặt, nhằm mang lại không gian lồng giặt sạch sẽ, khử trùng mùi hôi của máy giặt cũ lâu năm.
Dịch vụ vệ sinh máy giặt của Quảng Long có những ưu điểm như sau:

 • Vệ sinh siêu sạch: Không chỉ vệ sinh bề mặt lồng giặt, mà còn tháo rời và vệ sinh từng chi tiết trên máy giặt mà mắt thường bạn không thể nhìn thấy.
 • Hỗ trợ siêu tốc: Dù bạn ở quận huyện nào tại Bình Dương, nhân viên Quảng Long đều sẽ có mặt trong chưa đầy 30 phút.
 • Mức giá cạnh tranh: Với mức giá vệ sinh máy giặt chỉ từ 250k, mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất và chi phí thấp nhất.
 • Nhiệt tình phục vụ: Sự nhiệt tình, chu đáo và tận tâm của kỹ thuật viên sẽ cho bạn tạo ấn tượng khó phai.
 • Dịch vụ tặng thêm: Trong quá trình vệ sinh máy giặt, kỹ thuật viên Quảng Long sẽ kiểm tra tình trạng thiết bị và tư vấn bảo dưỡng miễn phí.
 • Hỗ trợ 24/7: Bạn gọi là Quảng Long có mặt, bất kể thời điểm nào trong ngày, chỉ nghỉ ngày lễ, Tết theo quy định của Nhà nước.

Bảng giá vệ sinh máy giặt tại Điện lạnh Quảng Long:

STTLoại máy giặtĐơn giáGhi chú
1Máy giặt cửa trên (lồng đứng)250k< 7kg
2Máy giặt cửa trên (lồng đứng)500k7kg – 10kg
3Máy giặt cửa trên (lồng đứng)650k> 10kg
4Máy giặt cửa trước (lồng ngang)550k< 7kg
5Máy giặt cửa trước (lồng ngang)700k> 7kg
 • Địa chỉ: Có mặt tất cả các quận, huyện tại Bình Dương
 • Hotline: 0972404697 – 0394049865 Thời gian làm việc: Thứ 2 – Chủ Nhật (Kể cả ngày lễ) 7h – 19h (Làm việc ngoài giờ theo yêu cầu)
 • Email: dienlanhquanglong93@gmail.com

DỊCH VỤ VỆ SINH MÁY GIẶT TẠI CÁC HUYỆN BÌNH DƯƠNG

Trụ Sở chính : 574/8 Lê Hồng Phong, Phường Phú Hoà,Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Chi Nhánh 1: 168 Bình Thung, Bình Thắng,Dĩ An Bình Dương.
Chi Nhánh 2: 239 DT745, Khánh Bình ,Tân Uyên Bình Dương.
Chi Nhánh 3: 179 Đường 7B, Mỹ Phước,Bến Cát,Bình Dương.
Chi Nhánh 4:679 ĐT741, Phước Hoà,Phú Giáo Bình Dương
Chi Nhánh 5 :135 Đường 22/12, Thuận Giao, Thuận An Bình Dương

ĐIỆN LẠNH QUẢNG LONG

Chuyên lắp đặt, sửa chữa, vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh tại Bình Dương
DMCA.com Protection Status